Phân biệt các loại bút Marker

10/10/2018 Đăng bởi: anh đăng

Có rất nhiều các loại bút Marker khác nhau, đến từ nhiều hãng khác nhau, giá tiền mỗi cây cũng đắt rẻ khác nhau, đi đôi với đó là chất lượng của bút cũng rất chênh lệch. Marker thường có 2 loại đầu bút khác nhau trên cùng 1 cây, có thể là đầu cứng dày, đầu cứng nhọn hay đầu cọ.

Hình ảnh có liên quan

Đầu cứng dày – Đầu cứng nhọn

Hình ảnh có liên quan

Đầu cứng dày – Đầu cọ

Các loại bút Marker

Bạn nên hiểu rõ về sự khác nhau giữa các loại bút Marker, từ đó chọn ra được loại nào phù hợp với phong cách, thể loại mà bạn đang cần thể hiện. Có 3 loại Marker phổ biến mà bài viết này sẽ thể hiện dưới đây là: cồn, nước, dung môi hoá học khác.

Marker từ cồn

Loại Marker làm từ cồn có đặc điểm là rất nhanh khô và chống được nước. Nên giấy vẽ của bạn gần như sẽ luôn được khô ráo dù có đè nhiều lớp màu lên nhau. Mực từ marker loại này khi vẽ lên giấy sẽ có chút mùi thơm từ cồn, nhưng không nồng bằng loại hoà tan. Vì vậy, để chống kích ứng, bạn nên làm việc và sáng tác ở nơi thông thoáng.

Hãng sản xuất marker cồn phổ biến có thể nhắc đến là Prismacolor, Letraset Tria và Copic. Bút của các hãng này khi hết màu, có thể được châm màu lại để dùng tiếp.

Kết quả hình ảnh cho marker pen prismacolor

Kết quả hình ảnh cho letraset tria markers

Marker từ nước

Loại marker này không mùi, nên thường được chọn cho trẻ em sử dụng. Tất nhiên người lớn cũng có thể sử dụng loại bút này để làm việc và sáng tác.

Hầu hết các loại marker từ nước đều có đầu bút làm bằng sợi nilon dẻo hoặc bằng xốp, tạo ra nét vẽ gần giống với cọ truyền thống. Bạn sẽ dễ làm quen với loại bút này hơn nếu bạn đã từng vẽ bằng cọ. Loại bút này rất phù hợp cho sáng tác calligraphy, nhật ký tranh.

Staedtler Marsgraphic 3000 Duo, Pitt Artist Pens, Pentel Brush Pens hay Marvy Brush sẽ là những hãng sản xuất marker nước mà bạn có thể xem qua.

Kết quả hình ảnh cho Staedtler Marsgraphic 3000 Duo

Marker từ các dung môi khác

Ngoài cồn và nước, còn có nhiều loại dung môi khác để người ta sử dụng làm chất hoà tan màu vẽ vào marker. Các loại dung môi đó có thể là xylen, butyl axetat hay methyl isobutyl ketone. Điểm nổi bật của loại marker này là cho màu sáng, lâu phai và chống lem, có thể vẽ tốt trên các bề mặt gồ ghề hoặc có lỗ.

Một điểm cần lưu ý rằng ngửi quá nhiều những chất hoá học nói trên có thể gây chóng mặt, nhức đầu và buồn nôn đối với một số người bị kích ứng. Chỉ dùng loại marker này khi bạn làm việc và sáng tác ở nơi thông thoáng. Không nên cho trẻ em sử dụng loại marker này.

Một trong những nhãn hiệu nổi tiếng sản xuất loại marker này đó là Chartpak Ad, bút marker của hãng này rất phổ biến và dễ tìm mua ở Việt Nam.

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: