NHỮNG GÌ BẠN CÓ THỂ VIẾT TRONG SỔ TAY - P2

14/11/2018 Đăng bởi: anh đăng

Tiếp tục bài viết trước, hôm nay tôi sẽ viết các gợi ý còn lại cho những người “không biết viết gì trong sổ tay

Những Gì Bạn Có Thể Viết Trong Sổ Tay P.1

 

18.Inspiration Và Motivation : Ngoài việc sử dụng để quản lý công việc, cuộc sống, ghi chép ý tưởng… sổ tay còn là nơi “truyền nhiệt” cho bạn, đôi khi là thay đổi quan điểm sống của bạn nữa. Đặt một Motivation Quote mà bạn yêu thích nằm ờ trang đầu tiên của cuốn sổ tay chính là một trong những cách truyền nhiệt cho bạn đấy.

19.Tựa sách bạn vừa đọc hoặc muốn đọc: Bạn có thể viết tóm tắt lại cuốn sách mà bạn vừa đọc. Đó là một cách tuyệt vời giúp bạn có thể nhớ được nội dung của nó, để bạn có thể kể lại cho bạn bè hay người thân của bạn.

20.Danh sách yêu thích : Nếu tự nhiên bạn nhớ ra thứ mà bạn muốn mua từ vài tháng trước, hoặc bất chợt thấy 1 cái chiếc điện thoại mà bạn muốn mua, hãy viết vào sổ, nó sẽ giúp bạn nhớ tốt hơn. Bạn cũng có thể viết ý tưởng quà tặng cho người thân hoặc gia đình vào đó.

21.Cuộc gặp gỡ : Viết về những người bạn đã gặp trong ngày. Bằng cách này bạn có thể nhớ được bạn cần gặp ai và ai bạn đã gặp gỡ trong ngày, họ và bạn đã nói về chuyện gì. Nó sẽ giúp bạn theo dõi cuộc sống của mình tốt hơn.

22.Thư : Bạn có thể viết nháp thư trước khi gửi cho bạn bè và người thân.

23.Việc bạn muốn tìm hiểu: Nghe một câu chuyện ở đâu đó tự dưng bạn lại muốn tìm hiểu về lỗ đen vũ trụ .. nhưng bạn lại không có laptop hay điện thoại trên tay, khi về đến nhà bạn lại quên mất mình đang muốn tìm hiều gì. Hãy viết vào sổ tay những thông tin,kiến thức mà bạn muốn tìm hiểu .

24.Bí mật :Có những thứ bạn không thể nói với ai, nhưng việc giữ kín nó khiến bạn không thoải mái, hãy viết nó vào sổ tay của mình. Nhưng nhớ hãy giữ cuốn sổ tay của mình an toàn hoặc kiến 1 cuốn sổ tay có khóa để chắc chắn những bí mật bạn viết vào đó mãi chỉ là những bí mật.

25.Những điều bạn cảm thấy biết ơn: Bạn có muốn hạnh phúc hơn? viết 5 điều bạn cảm thấy biết ơn vào sổ tay 1-2 lần/tuần có thể giúp bạn tăng 25% mức độ hạnh phúc của mình đấy

26.Những tham vọng của bạn : Bạn muốn phát triển sự nghiệp của mình hay đạt được thành công ở một việc gì đó mà đòi hỏi bạn phải làm rất nhiều thứ, viết nó vào sổ. Khi bạn viết một một mục tiêu lên sổ tay của mình khiến bạn trở nên có trách nhiệm hơn với việc hoàn thành mục tiêu đó, giúp bạn đặt được mục tiêu đó nhanh hơn.

27.Dán vài thứ vào sổ: Ảnh của đám bạn, người yêu, người thân, một mảnh thông tin thú vị từ 1 tờ báo nào đó, bất cứ thứ gì khiến cuốn sổ tay của bạn trở nên bạn hơn.

28.Các thói quen tốt: Viết vào sổ những thói quen tích cực mà bạn thích để thực hiện nó. Ví dụ như uống nhiều nước hơn hay chạy bộ vào buổi sáng.

29. Ưu và nhược điểm :Bạn có vấn đề với việc lựa chọn, vậy hãy viết vào sổ tay những điều tốt và không tốt nếu bạn quyết định như thế. Đây chắc chắn sẽ là cách rất tốt để bạn có thể đưa ra quyết định cho bản thân.

30. Kế hoạch du lịch :Viết các ý tưởng về chuyến đi của bạn, nơi bạn muốn đến, lịch trình của bạn, bạn sẽ ăn gì. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả tá thời gian khi bạn đi du lịch đấy

31.Nhật kí du lịch :Viết mọi thứ xảy ra  trong chuyến đi của bạn, mô tả những cảnh đẹp bạn đã thấy, con người bạn đã gặp, cảm xúc của bạn .

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: