[Calligraphy] Hướng dẫn cho người mới bắt đầu + Thực hành

13/05/2019 Đăng bởi: anh đăng

Thực hành, thực hành, thực hành - đó là phương châm khi nói đến việc viết Calligraphy. Xin lỗi, không có người viết xấu chỉ có người không chăm chỉ luyện tập. Có thể mất thời gian để bạn hài lòng với nét chữ của mình, nhưng được thực hành và luyện tập bài bản, bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ và cải thiện.

Calligraphy là thư pháp hiện đại và có lẽ là một trong những hình thức viết tay phổ biến nhất. Điểm đặc biệt của chữ là do cọ hoặc bút chì mà bạn viết. Không giống như các điểm đánh dấu thông thường, đầu là một đầu cọ linh hoạt có thể tạo ra các nét mỏng hoặc dày thông qua lực ấn nhả của tay khi viết. Cụ thể hơn ITOYA sẽ giới thiệu các sản phẩm của các thương hiệu chuyên dụng. Tuy nhiên, các đầu cọ mềm, linh hoạt như vậy đòi hỏi bạn phải thực hành nhiều trước khi sử dụng thành thạo các loại bút đòi hỏi thao tác thành thục hơn.

ITOYA có cung cấp các bài tập mẫu giúp các bạn dễ dàng hơn khi bắt đầu trong việc viết chữ và định hình chữ hiện tại của mình. Các tờ bài tập không chỉ dành cho người mới bắt đầu, mà còn cho nâng cao, các bài tập hoặc đơn giản là tìm kiếm cảm hứng. Nếu bạn thấy cần thiết hãy liên hệ ngay với chúng mình để sở hữu ngay nha

Khi viết chữ, trí tưởng tượng và sáng tạo là không có giới hạn. Mọi người đều được phép thể hiện cá tính của riêng mình. Tuy nhiên, có một quy tắc duy nhất cần được xem xét khi viết chữ để có được hiệu ứng thư pháp mong muốn: Smoothing downstrokes hoặc cũng có thể được gọi là upstrokes và hướng xuống Spreads là một phần của một chữ cái mà bút trượt lên trong khi vẽ. Khi vẽ những nét mỏng cần càng ít áp lực tác động lên đầu cọ càng tốt. Đối với nét dầy, áp lực được tác động lên đầu cọ cần lớn hơn do đó tạo ra một đường rộng hơn.

Để thực hành chỉ những nét cơ bản, Bài thực hành được bắt đầu với một tờ khởi động. Mình khuyên bạn nên thực hành một vài trong số những nét cơ bản này trước như là bước khởi động bàn tay của bạn. Các tờ thực hành còn lại chứa bảng chữ cái nhỏ và lớn cũng như các số từ 0 đến 9. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các ký tự được in mờ màu xám nhạt, và chỉ cần đi nét theo mẫu in sẵn này thôi ạ. Áp dụng như sau: các nét mỏng với ít áp lực trên đầu cọ và các nét rộng với nhiều áp lực hơn trên đầu cọ vẽ - như vậy sẽ tạo ra hiệu ứng thư pháp!

Dụng cụ

- Bút: bạn có thể sử dụng Tobow Dual brus, Tombow Fudenosuke, Sakura Koi, Sakura Brush... hoặc rất nhiều loại bút tùy sở thích khác

- Giấy thực hành: bạn có thể sử dụng bộ Tập giấy thực hành của ITOYA hoặc các loại giấy cùng chức năng khác

Gửi bình luận của bạn:
Bình luận (1)
binh-luan

Mochi305

14/10/2021

Thế bút nào mới là tốt nhất ạ, nếu cho người mới dùng thì bút sakura koi có được ko ạ?

popup

Số lượng:

Tổng tiền: