CÁCH LẬP KẾ HOẠCH CÁ NHÂN | SỬ DỤNG SỔ TAY PLANNER

14/11/2018 Đăng bởi: anh đăng

Dù bạn là người mới lần đầu lập kế hoạch bằng với sổ tay, hay chuyển từ việc lập kế hoạch trên các thiết bị điện tử, các ứng dụng để trở về với sổ tay và bút  thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Mục đích của sổ tay planner

Nếu bạn là người mới với việc sổ tay planner, thì chắc chắn bạn sẽ lên google mà tìm kiếm các hướng dẫn, các mẹo, các lưu ý khi lập kế hoạch với sổ tay với keyword “Planner Journal” và những cụm từ liên quan ( bạn sẽ khó lòng kiếm được bài viết chất lượng nếu google với những keyword tiếng Việt). Sẽ có vô vàn blog, video, hình ảnh hướng dẫn với cả tá nội dung là hướng dẫn bạn… trang trí sổ tay cho đẹp.

 Chả có vấn đề gì với việc trang trí sổ tay, thậm chí đó là điều cần thiết để bạn có thêm hứng khởi sử dụng nó mỗi ngày. Nhưng bạn cần xác định mục đích của sổ tay planner là để lập kế hoạch, đừng để những trang trí màu mè làm bạn quên mất điều quan trọng cần làm đó là “lập kế hoạch”. Đừng dành cả tiếng đồng hồ vẽ vời để rồi cuối buổi viết được 3 nhiệm vụ tuần vào sổ.

Cách sử dụng sổ tay planner

Cách cơ bản nhất để sử dụng sổ tay kế hoạch đó là lên lịch cho những công việc, nhiệm vụ, và những buổi gặp mặt. Viết vào đó deadline, khung thời gian cho mỗi nhiệm vụ. Ví dụ bạn có mục tiêu hoàn thành trong 1 tháng, hãy chia nhỏ nó thành những nhiệm vụ nhỏ, rồi chia những nhiệm vụ nhỏ thành những điều có thể thực hiện bằng hành động, viết chúng vào sổ tay và cho chúng những deadline cụ thể. Hãy làm vài ghiên cứu( google ) để biết rõ về mục tiêu của mình yêu cầu những gì, những mục tiêu nhỏ yêu cầu những gì, từ đó nắm được và  set deadline được chính xác. Một kế hoạch tốt cần thời gian ,thế nên đừng qua loa ở bước này.

Viết to-do list vào phía dưới trang kế hoạch tuần, để bạn có thể theo dõi và đảm bảo nhiệm vụ của bạn phù hợp với thời gian biểu của bạn.Theo dõi được những gì bạn cần làm và khi nào cần làm sẽ giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả trong tuần đó.

Xem xét về việc sử dụng sổ tay planner thường xuyên

Cũng như phần lớn các kĩ năng khác, bạn muốn kĩ năng lập kế hoạch của bạn  tốt hơn, hiệu quả hơn bạn hãy thường xuyên làm việc đó. Lập kế hoạch hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng. Kiểm tra nó mỗi sáng, kiểm tra để theo dõi nhiều lần trong ngày, kiểm tra vào mỗi tối để xem những nhiệm vụ trong ngày tiếp theo, có thể nhìn sơ qua cả tuần tiếp theo. Điều này sẽ giúp bạn luôn trong trạng thái sẵn sàng cho mọi thứ sắp xảy ra.

 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: