8 BÍ QUYẾT VIẾT SỔ TAY GIÚP BẠN SỐNG KHỎE VÀ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

15/11/2018 Đăng bởi: anh đăng

Viết sổ tay hằng ngày có muôn vàn lợi ích.Viết nhật ký có thể giúp bạn xây dựng và phát triển nhân cách,bằng cách nghi chép lại những suy nghĩ của mình bạn sẽ hiểu rõ hơn về hành vi và tâm trạng của mình.Viết nhật kí còn có tác dụng giải quyết các vấn đề bạn đang gặp phải và giảm tải stress,nó đã được chứng minh là giúp bạn cải thiện về cả vật chất và tinh thần.

Nếu bạn muốn cải thiện cách bạn nhìn về cuộc sống và nắm bắt nhiều vấn đề hơn,hãy bắt đầu viết sổ tay.Dưới đây là 10 bí quyết viết nhật ký cho người mới bắt đầu:

1.Viết về vị trí của bạn trong lúc này.Mô tả cuộc sống của bạn,công việc ,các mối quan hệ của bạn.Bạn có hài lòng với những điều đó.

2.Dành 5  đến 10 phút để viết về “luồng ý thức” của bạn.Cứ viết,đừng sửa lại cảm xúc hay suy nghĩ của bạn,cũng đừng bận tâm đến ngữ pháp hay chính tả,và hơn hết :đừng che dấu cảm xúc của bạn.

3. Viết sổ tay bằng hình ảnh.Bạn có thể tự chụp hình mình,hoặc tự vẽ chính mình.hãy tập yêu quý bản thân bằng cách chấp nhận bạn là ai

4.Kết nối cuốn sổ tay của bạn với thế giới bên ngoài.Thế giới mà chúng ta đang sống là nơi thú vị và đầy bí ẩn.hãy tập cho mình thói quen quan sát và ghi chép vào sổ tay những đều thú vị ấy.

5. Duy trì thói quen viết lại những thành công bạn đạt được,dù là nhỏ nhất.Hãy đầu với mục tiêu lớn nhất mà bạn có thể nhớ được,sau đó chia nhỏ mục tiêu đó ra thành những điều nhỏ,sau đó tiếp tục chia nhỏ những mục tiêu đó thành những mục tiêu nhỏ hơn nữa,tiếp tục như vậy khi kết thúc bạn sẽ có cả list những thứ cần làm,note lại mỗi khi bạn hoàn thành một việc nhé.

6. Playlist hay bài hát mà bạn thích.Hãy viết về những bài hát khiến bạn có tâm trạng,hãy viết cảm nhận về bài hát đó tại sao nó lại khiến bạn cảm xúc đến  thế,hãy dành thời gian tạo cho mình một playlist những bài như thế hay 1 playlist về một chủ đề nào đó,cả trên sổ tay,điện thoại và máy tính luôn,hãy bỏ thói quen nghe bất cứ bài hát nào bắt được trên mạng hay 1 playlist mang tên”tất cả bài hát download về”.

7.Nếu bạn đang phải đấu tranh với một thứ gì đó hay một điều gì đó khiến bạn cảm thấy phiền.Hãy viết về những điều đó với ngóc nhìn của người thứ 3.Việc này sẽ giúp bạn có cái nhìn khác về tình huống mà bạn đang gặp phải,bạn sẽ có thêm nhiều giải pháp hơn.

8.Phát triển trực giác của bạn.Viết ra những câu hỏi và quan tâm của bạn,hít một hơi thật sâu và lần lượt trả lời những câu hỏi đó với lòng tự tin cao nhất.Cứ để bản thân trả lời tự động,nếu bạn không nhận được ngay câu trả lời,hãy làm lại việc tương tự vào ngày hôm sau.

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: