5 Lý Do Sổ Tay Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả Hơn Các Ứng Dụng Điện Tử

15/11/2018 Đăng bởi: anh đăng

Tại Sao?

Tại sao lại là sổ tay với bút? Tại sao cần mất nhiều thời gian hơn? Tại sao lại bỏ qua khả năng đồng bộ của các thiết bị điện tử? Tại sao lại sử dụng một phương phái của quá khứ? Tại sao cần phải so sánh?

Dưới đây là những lý do mà tác giả bài viết đã tìm được, dựa trên những nghiên cứu mà ông tự tìm hiểu và qua cuộc nói chuyện của ông với Ryder Carroll – người đã thiết kế ra hệ thống ghi chép Bullet Journal

Ryder Carroll – Cha đẻ của Bullet Jornal

1.Quá trình xử lý thông tin khi làm việc trên sổ tay giúp bạn tránh khỏi sự mất tập trung khi làm việc tương tự trên máy tính. Carroll không phải là người anti-digital( không thích công nghệ). Công việc kiếm tiền của anh ấy là thiết kế ứng dụng,” Thứ tuyệt vời ở các ứng dụng điện tử đó là cho phép chúng ta kết nối với thế giới theo cách mà trước đây không thể nào có được. Nhưng điều đó có giá của nó, và cái giá đó là sự tập trung của chúng ta”

Email chưa đọc, những mẫu nhắc nhở trên desktop hoặc cảnh báo “win chùa”  tách chúng ta xa dần những nhiệm vụ quan trọng, những bảng kế hoạch cho ngày, cho tuần, cho tháng. Và ai lại không muốn dành ít thời gian trên màn hình chứ?

2. Làm việc trên sổ tay đòi hỏi nhiều hơn các ứng dụng.Điều này là hạn chế chứ đâu phải là lý do nên sử dụng sổ tay? Bạn sẽ nghĩ vậy đúng không? Nếu là trên máy tính bạn chỉ cần copy/ dán để di chuyển những nhiệm vụ chưa hoàn thành trong ngày qua ngày mai cực kì nhanh chóng, nhưng với Bullet Journal bạn phải … viết lại toàn bộ những nhiệm vụ đó.

Nhưng việc “lãng phí thời gian đó là cần thiết” Điều này là tốt, và nó cần thiết để bạn nhận ra rằng nhiệm vụ chưa hoàn thành đó là quan trọng với mình. Như lời Carrol nói :” Nếu bạn cảm thấy thời gian ghi lại một nhiệm vụ là phí phạm, chứng tỏ nhiệm vụ đó không còn quan trọng với bạn nữa.”

3. Nó vô cùng tuỳ biến. Có khả năng tạo ra một hệ thống quản lý và lập kế hoạch theo ý của mình là một điều cực kì tốt, không bám theo các layout hay giao diện có sẵn. Khả năng thêm- bớt, chỉnh sửa là vô tận, đồng thời bạn vẫn có thể sử dụng các tính năng của bullet Journal để biến sổ tay thành công cụ hoàn hảo của chính mình.

Carroll nói :”Bulet Journal giống như một nền tảng hơn là một hệ thống, và tôi tặng cho mọi người một công cụ mà họ cần để hiểu rõ hơn về chính họ”. Một công cụ mà người dùng có thể đặt cuộc sống của mình vào đấy.

4.Nó cũng thú vị. “Thực tập thiền tịnh dưới lớp của một hệ thống tăng hiệu quả làm việc” * Đó là điều mà Carroll nói về ý tưởng chính của Bullet Journal.”Trong khi không gian số cung cấp cho bạn khả năng kết nối với thế giới bên ngoài.Tôi cảm thấy không gian thực trên sổ tay cho bạn cơ hội liên kết với bên trong. Nó cho bạn kết nối với chính mình một cách quan trọng và đặc biệt hơn, để kết nối với những suy nghĩ mà bạn không thể nào có được khi online.”

5.Quan trọng nhất là : Nó hiệu quả. “Tôi chia sẻ Bullet Journal với mọi người vì nó hiệu quả với tôi. Nó đơn giản là một sự thúc đẩy lớn.”

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: